TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI SOCIAL MEDIA LÀ GÌ? VAI TRÒ SOCIAL MEDIA TRONG MARKETING

truyền thông xã hội social media là gì
5/5 - (1 bình chọn)

Để trả lời cho câu hỏi “truyền thông xã hội social media là gì” không hề khó. Đây là chỉ vấn đề về mặt khái niệm định nghĩa. Tuy nhiên nếu hỏi: “Làm thế nào để xây dựng chiến lược truyền thông xã hội Social media hiệu quả?” Đây lại là một phạm trù khác, khó hơn rất nhiều lần.

Xem hết bài viết này. Ty Promotion sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn khái niệm này một cách đơn giản nhất.

Truyền Thông Xã Hội Social Media Là Gì?

Truyền thông xã hội social media là gì: Truyền thông mạng xã hội, hay còn có tên gọi khác là Social media. Đây là hình thức sử dụng các nền tảng mạng xã hội trực tuyến để xây dựng chiến lược quảng bá sản phẩm, Pr, xây dựng thương hiệu. 

truyền thông xã hội social media là gì
truyền thông xã hội social media là gì

Truyền thông xã hội social media là gìtruyền thông xã hội social media là gìTrên thực tế. Truyền thông mạng xã hội social media là những nền tảng như: Facebook, Instagram, Twitter mà chúng ta dùng hằng ngày. Nó quá đỗi quen thuộc với người dùng Việt Nam. Những vấn đề chung ta đang đề cập không phải là yếu tố dùng các nền tảng này. Mà là tận dụng nó để hoàn thành mục đích nào đó. 

Vai Trò Của Social Media Trong Marketing Như Thế Nào

Trong lĩnh vực Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng. Có thể nói, Truyền thông mạng xã hội social media là con át chủ bài trong các chiến dịch phủ sóng thương hiệu và tăng trưởng doanh thu.

Một trong những lợi ích to lớn mà Truyền thông mạng xã hội social media mang đến cho doanh nghiệp như: 

Tăng tính nhận diện phụ sóng thương hiệu 

Với hàng tỷ người dùng phổ cập ở mọi độ tuổi. Không quá khó để các chiến dịch phủ sóng nhận diện brand phát huy tác dụng. Bất kể bạn kinh doanh bất kỳ ngành hàng nào thì trên nền tảng social media vẫn có người quan tâm và có nhu cầu với sản phẩm của bạn. 

Dễ dàng quan sát đối thủ và nắm được hành vi khách hàng

Nhờ thuật toán theo dõi hành vi người dùng của các nền tảng social media mà tất cả những hoạt động tìm kiếm mua sắm của người dùng di động điều được ghi lại và lưu trữ.

Dựa trên những kết quả thuật toán có được. Chúng ta có thể dễ dàng target khách hàng mục tiêu khi chạy quảng cáo trên facebook

truyền thông xã hội social media là gì

Ví dụ về thuật toán theo dõi hành vi trên social media

Khi bạn lên các nền tảng sàn thương mại điện tử để tìm kiếm sản phẩm “Bàn phím cơ”. Sau đó bạn thoát sàn và vào lại Facebook lướt newfeed một vài giây. Những kết quả về bàn phím cơ sẽ hiện ra rất nhiều. Đó là thuật toán theo dõi người dùng của social media

Đứng trên góc độ tích cực những thuật toán này giúp nền tảng khai thác tốt nhu cầu sở thích của người dùng để đưa ra giải pháp đáp ứng nhu cầu đó. Mặt khác, nó vô cùng có lợi đối với nhà quảng cáo. Vì thuật toán này giúp tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng. 

Những Nền Tảng Truyền Thông Social Media Phổ Biến

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều nền tảng truyền thông social media. Những những cái tên TY Promotion muốn đề cập tới sẽ là những kênh hiệu quả nhất. Giúp bạn có thể dễ dàng xây dựng chiến lược nhờ có lượng truy cập người dùng khủng nhất

 

Truyền thông xã hội social media Facebook

Cái tên này Ty Promotion nghĩ chắc chúng ta không nên nói về nó quá nhiều nữa. Vì nó đã trở thành ông vua mạng xã hội tại Việt Nam từ khá lâu. Xét trên phạm vị thế giới. Facebook hiện chiến đến 2,9 tỷ người dùng trên toàn cầu. Đây là con số vô cùng khủng khiếp hơn ¼ dân số trái đất. 

Khi tận dụng tốt facebook để triển khai hoạt động truyền thông mạng xã hội bạn sẽ có ưu thế hơn đối thủ vì dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Social media Youtube 

Nhắc đến mạng xã hội về video thì không ông nào vượt mặt ông lớn Youtube này rồi. Hơn 1,9 tỷ người dùng. Đây là đứa con cưng của Google khi được tập đoàn mẹ đầu tư phát triển  và cập nhật liên tục. Với nhà quản trị và doanh nghiệp, nếu biết cách tận dụng tốt kênh này. Nó sẽ biến thành một con gà biết đẻ trứng vàng cho doanh nghiệp của bạn.

truyền thông xã hội social media là gì

Truyền thông media Instagram 

Là đứa con được mua về sau cùng của tập đoàn Meta. Nền tảng social media này không thua kém gì những người anh đi trước của mình. Khi chiếm đến 1 tỷ người dùng chỉ sau vài tháng tái cơ cấu. Những sản phẩm thích hợp để bán trên Instagram như: Mỹ phẩm, quần áo nữ, túi xách, hàng hóa cao cấp…vv

Kết Luận

 

Bên trên là những chia sẻ chi tiết về truyền thông xã hội social media. Nếu bạn đang phân vân,. Không biết tìm cho mình một đơn vị uy tín nào để triển khai chiến dịch social media. Hãy đến với TY Promotion dịch vụ social media uy tín chuyên nghiệp. 

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực. TY promotion sẽ giúp bạn hoàn thành chiến dịch marketing một cách tốt nhất và mất ít thời gian. 

Khi sử dụng dịch vụ xây dựng social media tại TY promotion bạn sẽ được hỗ trợ bời nhiều phòng ban: Thiết kế, Lập trình, content, media…vv. Ngân sách sẽ tiết kiệm tận 60% so với xây dựng team in house. 

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *