SOCIAL MEDIA LÀ GÌ? LỢI ÍCH SOCIAL MEDIA LÀ GÌ?

Social Media
5/5 - (1 bình chọn)

Khi đề cập đến Social Media chắc chắn chúng ta sẽ nhớ ngay đến các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter…vv

Tuy vậy, những suy nghĩ này chưa đủ. Vì mạng xã hội chỉ là một phần của hai từ “Social Media”. Cùng TY Promotion xem hết bài viết này để hiểu thêm về khái niệm và ý nghĩa của chủ đề này nhé.

Social Media là gì? Nghề Social Media là gì? 

Về khái niệm: Social media trong marketing có nghĩa là hoạt động tiếp thị truyền thông qua các kênh mạng mạng xã hội. Đây được xem là một hình thức quảng cáo marketing thực hiện thông qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội. 

Truyền thông xã hội
Truyền thông xã hội

Nói một cách khác, thì Social media chính là tập hợp tất cả các chiến lược, kế hoạch marketing. Để nhằm mục đích khuyến khích tương tác xã hội giữa người dùng. 

Vậy nghề social media là gì?

Những người làm nghề social media sẽ đảm nhiệm các công việc liên quan đến lên kế hoạch truyền thông qua các kênh mạng xã hội. Lên ý tưởng về thông điệp giá trị mà dự án hướng đến., Xác định khách hàng công chúng mục tiêu của chiến dịch. Thiết kế ấn phẩm cho chiến dịch đó. Lên content lồng ghép giá trị. 

Ngoài ra, người làm social media còn phải đảm nhiệm công việc liên quan đến đo lường số liệu tương tác người dùng., Lượng traffic đổ về các kênh, chỉ số CTR, số lượt cảm xúc. Và đôi khi sẽ liên quan đến bộ phận quảng cáo…vv

Social Media bao gồm những gì? Phân loại các nhóm social media

Có rất nhiều cùng đặt ra câu hỏi này gửi về cho admin TY Promotion. Điểm chung là mọi người điều quan tâm đến lĩnh vực social. Trả lời cho câu hỏi “Social Media bao gồm những gì?” như sau:

Truyền thông xã hội
Truyền thông xã hội

 

Về phân loại social media chia làm 4 nhóm: 

  • Nhóm 1: Social Community: Nhóm social media này sẽ chỉ tập trung vào việc phát triển mạng lưới các mối quan hệ. Cũng như  kết nối những người dùng có hành vi và sở thích giống nhau. Tiêu biểu trong nhóm này chính là Facebook & Twitter. Cho phép người dùng tự do trò chuyện và có thể kết nối trực tuyến chia sẻ thông tin nhất với nhau qua nền tảng mẹ.
  • Nhóm 2: Social Publishing: Đây là những nhóm nằm ngoài. Tiêu biểu trong nhóm này là các trang blog, trang tin tức. Và nhiều diễn đàn thảo luận trên nền tảng website.
  • Nhóm 3: Social Commerce: Ở dạng này social media có sự phối hợp của thương mại điện tử. Dạng này có mục đích dùng để bán hàng, giao lưu trao đổi. Công cụ và phương tiện hỗ trợ của nhóm commerce là các trang landing page, website…
  • Nhóm 4: Social Entertainment: Nhóm này thường biểu diễn cho nhu cầu vui chơi, giải trí online. Bạn có thể bắt gặp dạng này dưới hình thức gameshow trực tuyến.

Ưu điểm của social media là gì? Lợi ích Social media là gì?

Social media là một trong những thị trường màu mỡ nhất mà tất cả doanh nghiệp đang kinh doanh không thể bỏ qua. Cho dù sản phẩm và dịch vụ của bạn mang tính đặc thù địa phương không thể mang đi thì social media sẽ giúp tính nhận diện và độ phủ sóng thương hiệu tăng giúp những người trong địa phương bạn biết được bạn đang kinh doanh gì.

Truyền thông xã hội
Truyền thông xã hội

Bên cạnh đó. Social media còn có lợi ích: 

 • Phát triển doanh thu giảm chi phí quảng cáo tối thiểu. Vì đây là kênh truyền thông ít tốn kém nhất ở thời điểm hiện tại.
 • Phát triển tính hiệu traffic. Chuyển đổi lưu lượng truy cập về website nhằm đẩy seo.
 • Tạo kênh tương tác: Các group và fanpage nếu biết cách tận dụng sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Vì những nền tảng này có lượng người dùng rất lớn. Trong số những người này có chứa khách hàng tiềm năng cho sản phẩm dịch vụ của bạn.
 • Xây dựng nhận diện thương hiệu: Phải nói rằng. Trong thời buổi công nghệ số ngày này. Điện thoại là vật bất ly thân của tất cả mọi người. Chính vì thế. Nếu biết cách xây dựng thương hiệu trên nền tảng số sẽ giúp thương hiệu của bạn nhanh chóng được nhiều người biết hơn.

Kết Luận

Những chia sẽ bên trên chính là những kinh nghiệm quý báu mà đội ngũ chuyên viên TY Promotion muốn chia sẻ đến các bạn.

Hãy trang bị cho mình những hành trang kiến thức về digital marketing cũng như social media để giúp bạn vững bước trên con đường hội nhập công nghệ.

Nếu bạn là doanh nghiệp không biết phải xây dựng chiến dịch mạng xã hội như thế nào thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chiến lược dịch vụ social media uy tín.

Liên hệ chúng tôi

Hotline/zalo: 0376897359

Fanpage: TY Promotion dịch vụ digital marketing

 

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *